Bật điều hòa 30 độ có tốn điện không ? 5 cách tiết kiệm điện 95 %

Bật điều hòa 30 độ tốn điện

1 Không nên để máy lạnh hoạt động suốt đêm

Khi đêm xuống thì nhiệt độ bên ngoài đã giảm hẳn, chính vì vậy chúng ta cũng không cần để nhiệt độ máy lạnh quá thấp.

Đặc biệt trong khi ngủ nếu nhiệt độ quá thấp sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn rất nhiều. Nếu nhà có trẻ nhỏ thì điều này lại càng nguy hiểm. Các bé có thể bị những bệnh liên quan đến hô hấp.

Chúng ta nên tăng nhiệt độ của máy lạnh trước khi ngủ khoảng 1-2 tiếng. Thời gian đó nhiệt độ là thích hợp để chúng ta có giấc ngủ ngon và sẽ hạn chế những bệnh về hô hấp.

Ngoài ra điều chỉnh nhiệt độ như vậy sẽ giúp da chúng ta không bị khô và nứt nẻ, không bị mất quá nhiều nước.

Bạn cần tính thời gian để máy lạnh tự ngừng hoạt động. Điện năng chỉ là một phần nhỏ. Quan trọng là sức khỏe của gia đình bạn. Việc này luôn được nhắc nhở rất nhiều. Thế nên đừng vô tâm với việc bảo vệ sức khỏe của chính mình và các thành viên trong gia đình.

Vừa bảo vệ sức khỏe gia đình vừa tiết kiệm được điện từ máy lạnh. Một ngày chỉ cần tiết kiệm điện một chút thì cả tháng bạn đã tiết kiệm được một khoảng không hề nhỏ.

2 Chọn những loại máy lạnh phù hợp với diện tích phòng

Trước khi đi mua máy lạnh chúng ta nên quan sát kỹ và nắm những thông tin cần thiết. Nhờ những nhân viên tư vấn để chọn chiếc máy lạnh phù hợp với gia đình mình.

Nếu phòng bạn nhỏ bạn chỉ nên chọn chiếc máy lạnh với công suất thấp. Còn nếu phòng lớn thì chọn chiếc máy lạnh công suất hoạt động mạnh hơn.

Một phòng quá nhỏ mà chiếc máy lạnh công suất quá lớn sẽ tiêu tốn của bạn quá nhiều điện năng. Quan trọng hơn khi chọn máy lạnh không phù hợp với diện tích bạn sẽ là giảm tuổi thọ của chúng. Lúc đó bạn vừa phải chi nhiều tiền điện cho máy lạnh, vừa phải tốn phí bảo trì sửa chữa. Tốn nhiếu tiền nhưng kết quả lại không hề như mong muốn.

Sự quan sát và chuẩn bị kĩ càng sẽ giúp chúng ta kiểm soát và tiết kiệm lượng điện tiêu thụ của máy lạnh rất nhiều.

 

kinh nghiệm tiết kiệm điện máy lạnh

kinh nghiệm tiết kiệm điện máy lạnh

3 Chọn chế độ dry

Đây là chế độ làm giảm nhiệt độ và làm khô không khí. Chế độ này sẽ có hình giọt nước.

Bình thường bạn sẽ chọn chế độ làm lạnh. Chế độ này có hình bông tuyết. Thường thì khi nóng chúng ta sẽ muốn làm lạnh một cách nhanh chóng. Cục nóng sẽ hoạt động một cách liên tục để lấy tất cả không khí nóng ra bên ngoài.

Thay vì đưa tất cả khí nóng ra bên ngoài thì chế độ này chỉ hút tất cả khí ẩm làm khô không khí trong phòng. Đối với chế độ này chúng ta sẽ hạn chế được sự hoạt động của cục nóng bên ngoài. Từ đó giảm điện năng của máy.

Khi sử dụng chế độ này nhiệt độ trong phòng cũng không giảm quá nhiều mà nằm dao động từ 25 đến 29 độ c. Đây là nhiệt độ phù hợp được nhiều chuyên gia khuyên dùng.

Khi sử dụng một chế độ phù hợp điện năng của máy lạnh sẽ ổn định. Lượng điện cũng sẽ được tiết kiệm hơn. Thay vì việc chúng ta liên tiếp chuyển chế độ.

4 Hẹn giờ tắt máy

Để máy lạnh hoạt động 24/24 là điều không hề tốt. Tốn điện năng và ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta rất nhiều.

Có những lúc chúng ta hoàn toàn không cần đến máy lạnh. Chính vì vậy chúng ta nên hẹn giờ để tắt máy. Đây cũng là cách để cho máy nghỉ ngơi.

Ngoài ra có một số trường hợp nghiêm trọng do để máy lạnh suốt đêm. Ví dụ như nó sẽ ảnh hưởng đến các thiết bị điện tử mà bạn đang sử dụng như điện thoại di động, ti vi…

Ngoài ra khi hẹn giờ tắt máy sẽ tránh được tình trạng bạn quên không tắt. Có thể chỉ là một ít nhưng mỗi ngày một ít cả tháng bạn đã tiết kiệm điện năng được rất nhiều.

kinh nghiệm tiết kiệm điên năng

kinh nghiệm tiết kiệm điên năng

5 Giảm nhiệt độ trong phòng

Đây là nguyên nhân ít được mọi người quan tâm nhất. Mọi người nghĩ chỉ cần dùng kính bảo vệ xung quanh nhà là đã đảm bảo được khí lạnh.

Vấn đề là khi trời nóng lên những lớp kính đó sẽ hấp thu một lượng đáng kể nhiệt độ. Không khí trong phòng sẽ nóng lên và máy lạnh buộc phải tăng năng suất lên rất nhiều.

Khi nhiệt độ trong phòng chúng ta tăng lên thì máy lạnh phải hoạt động nhiều hơn. Điều cần làm là để phòng tránh tiếp xúc ánh nắng mặt trời càng nhiều càng tốt.

Bạn có thể sử dụng những loại rèm chống nắng. Ngày nay chúng ta có rất nhiều loại rèm phù hợp với nhu cầu của bạn.

Giữ được nhiệt độ trong phòng giảm chúng ta sẽ giảm đáng kể lượng điện tiêu thụ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Follow by Email
Facebook20
Google+20
http://vesinhmaylanhso.com/dieu-hoa-30-do">
Twitter20